10 อันดับธุรกิจที่จะเป็นดาวรุ่งในปี 2561

นาย วชิร คูณทวีเทพ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ ศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทยแถลงถึง 10 อันดับธุรกิจที่จะเป็นดาวรุ่งในปี 2561 ประกอบด้วย
อ่านเพิ่มเติม...

ทุนต่างชาติ’แห่ลงทุนอสังหาฯ

ตลาดอสังหาริมทรัพย์ไทยยังได้รับความสนใจลงทุนจาก“ต่างชาติ”ต่อเนื่อง นำโดยสัญชาติ“ญี่ปุ่น” ที่เห็นการประกาศร่วมทุนเป็นพันธมิตรกับดีเวลลอปเปอร์ไทยอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในกลุ่ม“บิ๊กเนม”
อ่านเพิ่มเติม...

คอนโดย่านซีบีดีพุ่ง30% เหตุราคาที่ดินแพง-งัดแผนลดขนาดห้องดึงกำลังซื้อ

          จับตาราคาเฉลี่ยคอนโดฯ สูงจากที่ดินแพง  กำลังซื้อไล่ไม่ทัน "ศุภาลัย" ชี้เขตใจกลางเมืองเพิ่มเฉลี่ย 15-25% ใช้เทคนิคลดขนาดห้องต่ำกว่า 30 ตารางเมตร ฝ่ายวิจัยคอลลิเออร์สเผยทำเลเดียวกันเปิดขายห่างไม่เกิน 2 ปี ขายสูงกว่า 30% เอื้อตลาดมือสอง
อ่านเพิ่มเติม...

รถไฟฟ้าหนุน‘แลนด์มาร์ค’ใหม่กรุงเทพฯ

โครงข่ายรถไฟฟ้าหนุนพัฒนาเมืองใหม่ กระตุ้นการเติบโตพื้นที่รอบกรุงเทพฯ  "ซีบีอาร์อี"ชี้ทำเลรอบสวนลุม-โซนริมน้ำ "แลนด์มาร์ค"ใหม่กรุงเทพฯ ย้ำทำเลซีบีดี พื้นที่สำนักงาน ค้าปลีก โรงแรมโตต่อเนื่อง 5ปี 

อ่านเพิ่มเติม...

สินเชื่อปี 61 สดใส คาดโตกว่า 4% แตะ 6 แสนล้าน

แม้ว่าในปีช่วงต้นปี 2560 ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในภาพรวมจะไม่สดใสนัก แต่ในไตรมาสหลัง ๆ ของปี โดยเฉพาะในด้านสินเชื่อที่อยู่อาศัยกลับกระเตื้องขึ้น โดยเติบโตใกล้เคียงกับปี 2559 ซึ่งมาจากแนวโน้มทางด้านเศรษฐกิจที่ฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง ทำให้ธนาคารอาคารสงเคราะห์คาดการณ์ว่าในปี 2561 สินเชื่อที่อยู่อาศัยจะสามารถเติบโตได้ถึง 6 แสนล้านบาท
อ่านเพิ่มเติม...

8 วิธีง่ายๆ รวยด้วยอสังหาริมทรัพย์

การลงทุนอสังหาริมทรัพย์ไม่ว่าจะเป็น ที่ดิน คอนโด บ้าน ทาวน์โฮม อาคารพาณิชย์ อาคารสำนักงาน และอื่นๆ อีกมากมาย นับวันยิ่งมีนักลงทุนทั้งมือเก่าและมือใหม่เข้ามาให้ความสนใจกันมากขึ้น นั่นเป็นเพราะการลงทุนอสังหาริมทรัพย์สามารถสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ ในขณะที่ใช้เงินลงทุนเพียงน้อยนิด ถ้าคุณเรียนรู้วิธีและเทคนิคในการลงทุน
อ่านเพิ่มเติม...